Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng nước hay dạng viên hiệu quả tốt hơn?

Công nghệ hiện đại đã giúp việc bảo quản và chế biến đông trùng hạ thảo trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy ngoài đông trùng hạ thảo nguyên con, ta có thể thấy các loại đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên vô cùng tiện lợi ngoài thị trường trong thời gian gần đây. Vậy, làm cách nào để chọn được loại đông trùng hạ thảo tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu với Phurba qua bài viết so sánh đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên dưới đây.

I. Phân biệt đông trùng hạ thảo nước và viên

A. Đông trùng hạ thảo nước

Đông trùng hạ thảo nước được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nguyên chất và cô đọng thành nước. Ngoài thành phần chính là đông trùng hạ thảo, nước uống đông trùng hạ thảo còn được thêm nhiều thảo dược quý hiếm như nhân sâm, nấm linh chi, kỳ tử… để bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể.

Nước đông trùng hạ thảoNước đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng nước có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn có thể giữ nguyên các dưỡng chất của mình. Một số loại nước đông trùng hạ thảo phổ biến là sữa đông trùng, tinh chất đông trùng…

B. Đông trùng hạ thảo viên

Đông trùng hạ thảo viên cũng là một loại sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Với dạng này, đông trùng hạ thảo sẽ được xử lý sau khi thu hoạch, sấy khô, sau đó nghiền nhỏ để nén thành dạng viên. Ngoài chiết xuất đông trùng hạ thảo nguyên chất, viên đông trùng hạ thảo còn được thêm một số dược liệu khác có lợi cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo dạng viên có nhiều dạng khác nhau như viên nang mềm, viên con nhộng, viên nén hoặc viên hoàn. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm khác nhau và tuỳ vào mục đích sử dụng, chúng ta nên lựa chọn đông trùng hạ thảo viên phù hợp.

II. So sánh đông trùng hạ thảo nước và viên

A. Hàm lượng dưỡng chất

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên sẽ không còn giữ được đầy đủ các dưỡng chất như đông trùng hạ thảo nguyên con. Tuy nhiên trên thực tế, với các kỹ thuật hiện đại của dây chuyền sản xuất và quy trình chế biến, hầu hết các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo tự nhiên sẽ được giữ lại ở hai loại đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên.

Hàm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảoHàm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo

Để so sánh đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên về dưỡng chất, cả hai hầu hết đều có hàm lượng dưỡng chất tương đương. Bao gồm các vitamin A, E, C, K, B2, B12… và những khoáng chất cùng các loại axit có lợi khác.

B. Thời hạn sử dụng

Không giống như đông trùng hạ thảo tươi, các sản phẩm dạng nước và dạng viên đều đã trải qua quá trình chế biến và đóng gói cẩn thận để có thể sử dụng trong thời gian dài. Thông thường, hạn sử dụng của hai loại đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên lên đến 1 năm nếu bạn bảo quản chúng tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

C. Hương vị

Về mặt hương vị, đông trùng hạ thảo dạng nước là loại được đánh giá cao hơn đông trùng hạ thảo dạng viên. Lý do cho việc này đó chính là khi ở dạng nước, đông trùng hạ thảo có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như sữa uống, tinh chất, nước uống, thậm chí là có cả dạng trùng thảo rượu. Vì vậy, người dùng có thể chọn loại nước đông trùng hạ thảo theo sở thích của mình.

Nước uống đông trùng hạ thảo Phurba

Còn về dạng viên, đông trùng hạ thảo thường sẽ được nén thành các viên như viên thuốc. Vì vậy, khi dùng viên đông trùng hạ thảo, ta sẽ có cảm giác như đang uống thuốc chứ không phải thưởng thức một loại thực phẩm ngon miệng nào đó.

→ Có thể bạn quan tâm: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Tác dụng và cách dùng

D. Tác động và hiệu quả

Đông trùng hạ thảo dạng nước sẽ được hấp thụ nhanh chóng hơn đông trùng hạ thảo dạng viên. Sau khi đi vào cơ thể, nước đông trùng hạ thảo sẽ chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng và cơ thể có thể dễ dàng nhận những dưỡng chất này.

Về dạng viên, khi đi vào cơ thể, thời gian chuyển hoá sẽ lâu hơn một chút vì các lớp vỏ của viên đông trùng hạ thảo chưa thể hoà tan ngay để cung cấp dinh dưỡng nằm bên trong. Tuỳ vào đặc điểm của các dạng viên (viên nang, viên con nhộng, viên nén…), thời gian tác dụng lên cơ thể sẽ khác nhau và hiệu quả hấp thu của cơ thể cũng khác nhau.

E. Giá cả

So sánh về giá cả, đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên có giá không quá chênh lệch, rơi vào khoảng 1 triệu đồng/50 viên uống hoặc 1 triệu đồng/10 hộp dạng nước. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua đông trùng hạ thảo nguyên con chưa qua chế biến.

Viên đông trùng hạ thảo con nhộng

F. Bảo quản và sử dụng

Cả đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên đều cần được bảo quản tại nơi thoáng mát, không ẩm mốc và tránh ánh nắng trực tiếp. Với loại nước đông trùng hạ thảo, bạn có thể đặt tại ngăn mát tủ lạnh để bảo quản chúng tốt hơn.

Cách sử dụng của dạng nước và viên đông trùng hạ thảo khá đơn giản. Bạn có thể dùng bằng cách uống trực tiếp hoặc uống với nước lọc thông thường.

III. Đông trùng hạ thảo dạng nước hay dạng viên tốt hơn?

Vậy, đông trùng hạ thảo dạng nước hay dạng viên tốt hơn? Hãy cùng đọc tiếp để khám phá những ưu, nhược điểm của hai loại đông trùng hạ thảo này nhé.

Đông trùng hạ thảo dạng nước hay dạng viên tốt hơn?

A. Ưu điểm và nhược điểm của đông trùng hạ thảo nước

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo dạng nước là gì?

 • Dễ dàng bảo quản
 • Tiện lợi khi sử dụng
 • Cơ thể có thể hấp thụ nhanh chóng
 • Thời gian sử dụng lâu
 • Giá cả phù hợp

Nhược điểm của đông trùng hạ thảo dạng nước là gì?

 • Dễ làm giả, làm nhái
 • Hàm lượng dưỡng chất không cao như đông trùng hạ thảo tự nhiên

B. Ưu điểm và nhược điểm của đông trùng hạ thảo viên

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo dạng viên là gì?

 • Có nhiều giá trị dinh dưỡng
 • Sử dụng tiện lợi
 • Bảo quản dễ dàng
 • Cho khả năng hấp thụ tốt
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm của đông trùng hạ thảo dạng viên là gì?

 • Khó hấp thụ hơn nước đông trùng hạ thảo
 • Dễ làm giả, làm nhái
 • Hàm lượng dưỡng chất không cao như đông trùng hạ thảo tự nhiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đông trùng hạ thảo dạng nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng, Phurba chính là địa chỉ dành cho bạn. Phurba là công ty sản xuất các loại nước đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe với thành phần chính là đông trùng hạ thảo nguyên chất, cùng với nhiều thảo dược khác như nhân sâm, nấm linh chi… Quy trình sản xuất nước đông trùng hạ thảo của Phurba đã được cấp các chứng nhận tiêu chuẩn như GMP, ISO, HACCP… vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại đây.

Chọn đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên như thế nào, Phurba tin rằng sau khi đọc xong bài viết, các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về đông trùng hạ thảo, hay những kiến thức liên quan, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Bài viết liên quan:

Cận Cảnh Quy Trình Sản Xuất Nước Uống Đông Trùng Hạ Thảo Phurba

Phurba - Tinh Hoa Đông Trùng Hạ Thảo và Quy Trình Sản Xuất Hiện Đại Khi nói đến sức khỏe tổng hợp và cách tận dụng tối ưu các lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo, không thể không nhắc đến Phurba. Chúng tôi tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp nước uống đông trùng hạ thảo chất lượng hàng đầu, và trong bài viết này, hãy cùng nhau khám phá quy trình sản xuất hiện đại của chúng tôi và sản phẩm nước uống đông trùng Phurba Quy Trình Sản Xuất Chuyên Nghiệp và Chuẩn Mực Cao Phurba không ngừng nỗ...

Ý nghĩa của Chỉ Số Huyết Áp và Cách Cải Thiện Huyết Áp Cho Người Bị Huyết Áp Thấp Bằng...

Chỉ số huyết áp đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, là một thước đo quan trọng về sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Huyết áp thấp có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của các chỉ số huyết áp và làm thế nào sản phẩm đông trùng hạ thảo của Phurba có thể giúp bạn điều chỉnh huyết áp một cách tự nhiên và hiệu quả. Các Chỉ Số Huyết Áp và Tại...

Giải pháp tăng cường sinh lý nam tự nhiên có phải là đông trùng hạ thảo?

Đối với nam giới thì việc yếu sinh lý khiến hôn nhân không hòa hợp, nam giới cảm thấy bất an trước mặt bạn đời. Những người đàn ông lan truyền thông tin về một loại thảo dược có tác dụng sinh lý rất tốt - đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo là gì? đông trùng hạ thảo giúp tăng khả năng sinh lý của nam giới không? Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo (trùng thảo) được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc khoảng trước thời Hán bởi dân tộc Tây Tạng. Đông trùng...

Ứng Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Trong Làm Đẹp Và Chống Lão Hoá

I.Cơ Chế Tạo Nên Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Trong Làm Đẹp Không chỉ là một loại thảo dược quý hiếm, Đông Trùng Hạ Thảo còn được biết đến với việc chứa đựng một loạt những dưỡng chất quý giá có khả năng làm tươi trẻ và cải thiện làn da cho người sử dụng. A. Hiểu Về Các Dưỡng Chất Trong Đông Trùng Hạ Thảo Các chất chống oxy hóa và kháng vi khuẩn trong đông trùng hạ thảo Được biết đến như một "siêu phẩm" từ thiên nhiên trong mắt những người luôn khao khát khám phá những bí quyết...

Những Tác Động Của Đông Trùng Hạ Thảo Trong Việc Tăng Cường Trí Nhớ

Cùng Phurba khám phá lợi ích của đông trùng hạ thảo trong tăng cường trí nhớ và cách tận dụng các dưỡng chất từ dược liệu quý này trong bài viết dưới đây nhé ! I. Mối Liên Hệ Giữa Đông Trùng Hạ Thảo Và Công Dụng Tăng Cường Trí Nhớ A.Các Thành Phần Dinh Dưỡng Có Lợi Cho Não Bộ Là một dược liệu quý giá, đông trùng hạ thảo luôn chứng minh được giá trị của mình bằng vô vàn những công dụng thần kỳ đến sức khoẻ. Trong đó tiềm năng hỗ trợ tăng cường trí nhớ và khả năng...

Cách Cải Thiện Hệ Tiêu Hoá Với Đông Trùng Hạ Thảo

Cùng khám phá lợi ích mà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe tiêu hoá và cách tận dụng chúng thông qua các phương pháp sử dụng đơn giản và hiệu quả nhé ! I. Lợi Ích Đến Sức Khỏe Tiêu Hóa Của Đông Trùng Hạ Thảo  A. Các Thành Phần Dinh Dưỡng Có Lợi Cho Hệ Tiêu Hóa  Được biết đến như một kho tàng dinh dưỡng mà tự nhiên ban tặng, đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều dưỡng chất đem lại tác động tích cực đến cơ thể con người. Trong đó, protein, chất sơ, vitamin B, vitamin D, khoáng chất...

Nước Uống Đông Trùng Hạ Thảo Không Đường Phurba - Thành Phần Chi Tiết Và Cách Sử Dụng

Nước uống đông trùng hạ thảo Phurba dành cho người tiểu đường, giúp hỗ trợ điều trị và ổn định đường huyết. Xem ngay để hiểu rõ thành phần và cách sử dụng nhé ! A. Giới Thiệu Nước Uống Đông Trùng Hạ Thảo Không Đường 1. Nước Uống Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Nhờ có khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe toàn diện, nước uống từ đông trùng hạ thảo đã trở thành một sự lựa chọn quen thuộc của mọi gia đình, đặc biệt là với những người đang phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường. Nước uống...

Đông Trùng Hạ Thảo Khô - Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả

Đông trùng hạ thảo khô là loại đông dược quý hiếm chứa nhiều dưỡng chất. Để sử dụng và bảo quản tốt dược liệu này, người dùng cần lưu ý những điểm dưới đây. I. Đông trùng hạ thảo khô - Giới thiệu và công dụng A. Đông trùng hạ thảo khô là gì?  Đông trùng hạ thảo khô là thành phẩm của đông trùng hạ thảo tươi được tạo ra khi  đã qua xử lý sấy khô bằng nhiều cách thức khác nhau nhằm lưu giữ các dưỡng chất cũng như hỗ trợ cho quá trình bảo quản thành phẩm hiệu quả hơn.  Mỗi...

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý nam giới

Đông trùng hạ thảo có một tác dụng được nhiều người quan tâm, đó chính là tăng cường sinh lý nam. Vậy, loại thảo dược này có thực sự giúp cánh mày râu khoẻ mạnh hơn? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Phurba tìm hiểu về công dụng này của đông trùng hạ thảo nhé. I. Tác động của đông trùng hạ thảo đến sinh lý nam A. Các thành phần và tác dụng của đông trùng hạ thảo liên quan đến sinh lý nam Việc yếu sinh lý ở nam giới có nguyên nhân chính là do thận hư, dẫn đến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang